tim hieu lap dat camera ip

Tìm hiểu hệ thống Camera IP

Xu thế công nghệ càng ngày càng phát triển, nhu cầu lắp đặt camera cũng nhiều hơn. Các dự án và công trình lớn cần số lượng camera lớn và có các chứng năng cao… Đòi hỏi cần phải có một hệ thống camera chuyên nghiệp. Vì vậy bạn nên chọn hệ thống camera IP. Digitech247 sẽ giúp các bạn tìm hiểu cụ thể hệ thống Camera IP là như thế nào.

Camera IP là gì?

Camera IP viết tắt của từ Internet Protocol. Là thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc internet. Hình ảnh trên camera IP thường được quan sát bằng điện thoại, máy tính… Nói cách khác nếu bạn nhìn thấy một camera IP thì địa chỉ của mỗi loại camera là duy nhất.

Một hệ thống camera IP thì chỉ cần một cái camera IP và mạng internet là có thể thành một hệ thống. Tuy nhiên để có được một hệ thống camera IP chuyên nghiệp thì nó cũng cần các thành phần khác nữa tương tự như hệ thống camera analog.

  • Camera IP cũng có rất nhiều loại gồm: Camera có dây và camera không dây. Camera không dây nhận tín hiệu wifi để phát hình ảnh. Nó thực hiện đầy đủ tính năng của một chiếc camera mà không cần có sự hỗ trợ của hệ thống dây dẫn. Dễ dàng lắp đặt và di chuyển ở tất cả mọi nơi. Camera không dây còn tiết kiệm được chi phí khi lắp đặt. Khi lắp đặt camera không dây còn đảm bảo thẩm mỹ trong ngôi nhà. Có thể di chuyển dễ dàng khi muốn thay đổi các vị trí cameara quan sát.
  • Đầu ghi hình IP hay còn gọi là NVR (Network Video Recorder). Cổng kết nối camera với NVR là cổng RJ45, thường một đầu NVR có 1 cổng Lan và 1 cổng Wan. Cổng Lan để kết nối camera còn cổng Wan kết nối với mạng internet.

Sơ đồ hệ thống Camera IP

tim-hieu-he-thong-camera-ip

Tìm hiểu ưu điểm hệ thống camera ip

  • Hình ảnh camera ip với công nghệ kỹ thuật số được cải tiến tốt hơn nhiều so với các chuẩn độ phân giải trên Camera analog.
  • Hỗ trợ tương tác âm thanh 2 chiều nên vừa có thể xem và trao đổi thông qua camera.
  • Linh hoạt trong việc di chuyển vị trí camera (đặc biệt khi hoạt động không dây với wifi).
  • Hỗ trợ POE (Power on ethernet) camera ip không cần nguồn điện. Nó có thể nhận cấp nguồn trực tiếp từ cổng mạng RJ45 (chỉ một số camera hỗ trợ).

Tìm hiểu Nhược điểm hệ thống camera IP

  • Chi phí đầu tư ban đầu lớn cho mỗi camera.
  • Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với camera analog (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).
  • Vì hoạt động thông qua môi trường Internet nên camera ip có khả năng bị tấn công xâm nhập nếu người sử dụng không quan tâm vấn đề bảo mật.

Sự khác nhau cơ bản giữa Camera Analog và Camera IP

Camera IP có khả năng chạy trực tiếp trên mạng theo chuẩn giao diện cứng RJ45. Còn Camera Analog khi muốn đưa lên mạng thì phải kết nối thông qua thiết bị trung gian là Video Server, đầu ghi hình …

Trên đây là những điều cần biết về hệ thống camera IP. Mong rằng những chia sẽ này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về camera để có thể chọn trang bị cho mình loại camera thích hợp với nhu cầu sữ dụng của mình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon