Camera-IP-và-Analog-lắp-đặt-loại-nào

Giữa Camera IP và Camera Analog nên chọn loại nào?

Các bài trước Digitech247 đã giới thiệu cho các bạn biết về hệ thống Camera IPCamera Analog rồi. Bài hôm nay Digitech247 sẽ so sánh cụ thể sự khác nhau giữa 2 loại camera này. Từ đó các bạn có thể lựa chọn loại camera thích hợp để lắp đặt cho mình nhé!

So sánh Camera IP và Camera Analog

  • Chất lượng hình ảnh: Camera IP có ưu điểm thu được hình ảnh với độ nét và chất lượng megapixel cao.
  • Hê thống cáp: Một lợi thế của camera IP là khả năng sử dụng hệ thống dây mạng sẵn có để cấp nguồn POE. Phục vụ cho hệ thống camera.
  • Camera ip truyền tải hình ảnh qua mạng có thể gặp phải nhiều vấn đề trong truyền tải: Giới hạn băng thông, tắc nghẽn mạng, virut….
  • Bảo mật: Dữ liệu IP có thể được mã hóa và khó có thể biết được nội dung nếu bị đánh cắp.
  • Bảo trì: Một camera IP là một thiết bị mạng và cần được quản lý liên tục.
  • Lắp đặt: yêu cầu người lắp đặt phải trang bị kỹ năng và chuyên môn kỹ thuật nhiều hơn.
  • Độ tương thích: Mỗi khi muốn lắp đặt một camera mới, cần đảm bảo rằng NVR có hỗ trợ cho camera không. Còn camera analog thì dễ dàng tương thích với các DVR hơn.
  • Khả năng mở rộng: Dễ dàng cho việc mở rộng.
  • Giá cả: Camera IP có thể đắt hơn nhiều so với camera analog.

Vậy nên lắp đặt loại camera nào?

Từ các so sánh. Có thể thấy các giải pháp camera quan sát dựa trên IP tốn kém hơn nhiều so với các hệ thống camera analog chất lượng tương đương. Cài đặt camera IP cũng phức tạp hơn. Và đòi hỏi nhiều yêu cầu quản lý bổ sung khi cần mở rộng. Tuy nhiên, khi xem xét về tổng thể việc đầu tư cho giải pháp Camera IP vẫn hiệu quả hơn. Vì có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thiết kế, vận hành, bảo trì bảo dưỡng trong suốt nhiều năm sau đó.

Hơn nữa, với những tiện ích phong phú và những ưu điểm về mặt kỹ thuật. Giải pháp sử dụng camera IP còn là một lựa chọn đầu tư phù hợp. Với xu hướng phát triển chung của công nghệ, đảm bảo không bị lạc hậu.

=> Việc lựa chọn hệ thống camera nào chủ yếu là tùy thuộc vào nhu cầu của người sữ dụng. Mỗi một hệ thống đều có ưu và nhược điểm của mình. Tùy vào từng trường hợp mà nên lựa chọn loại nào cho phù hợp.

Digitech247 xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon