Các-vị-trí-cần-gắn-camera-quan-sat-cho-gia-dinh

Các vị trí cần lắp đặt camera cho gia đình

Tùy vào thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể chọn các vị trí thích hợp để lắp đặt camera quan sát cho gia đình mình. Các vị trí quan trọng thường gắn là:

1. Camera quan sát cổng

Thường gắn ở bên hiên nhà để quan sát cổng và khu vực sân. Nếu nhà có mái hiên thì có thể gắn camera dạng bán cầu (camera dome). Còn không phải gắn camera dạng thân. Camera chọn loại có hồng ngoại để quan sát ban đêm, góc nhìn rộng thường chọn loại ống kính 3.6mm. Độ phân giải camera thì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh camera càng đẹp. Độ phân giải camera hiện nay thường là 1.0 Megapixel, 2.0 Megapixel, 4.0 Megapixel…

camera-quan-sat-cong-cho-gia-dinh

2. Camera giám sát phòng khách

Để đảm bảo tính thẩm mỹ nên dùng camera dome (dạng bán cầu) gắn ốp lên trần nhà. Gắn ở một bên góc gần cửa chính hướng ánh sáng từ ngoài vào để tránh cho camera không bị ngược sáng. Chỉnh góc nhìn camera sao cho thấy được cửa chính và nhìn được bao quát phòng khách góc rộng nhất có thể. Dùng loại camerahồng ngoại để có thể quan sát ban đêm. Ống kính 3.6mm, nếu nhà rộng quá nên chọn ống kính 2.8mm để có thể thấy hết toàn bộ phòng khách. Độ phân giải camera nên chọn loại 2.0 Megapixel trở lên.

Camera giám sát phòng khách

3. Camera quan sát ban công

Ban công là nơi mà kẻ xấu có khả năng xâm nhập vào nhà của bạn rất cao. Dùng một cái camera để quan sát khu vực này là khá cần thiết. Khu vực ban công thường không rộng lắm nên chỉ cần trang bị cái camera có độ phân giải vừa phải, 2.0 Megapixel là được. Gắn loại camera dome nếu ban công của bạn có mái che hoặc camera thân nếu không có mái che soi trực tiếp xuống ban công, gắn ở gốc quan sát được cửa ra vào ban công. Camera phải có hồng ngoại để quan sát được ban đêm, ống kính chọn loại 3.6mm.

Camera quan sát gắn ở ban công

4. Camera quan sát sân thượng

Đa số nhà nào có sân thượng thì sẽ phải trang bị cho khu vực này một cái camera. Camera gắn ở sân thượng thường dùng camera dạng thân, có hồng ngoại, ống kính 3.6mm, độ phân giải 2.0 Megapixel trở lên. Gắn ở bên trong nhìn ra bao quát hết cả sân thượng và nhìn được cửa ra vào sân thượng.

Camera quan sát sân thương cho gia đình

5. Camera quan sát cầu thang

Cầu thang là nơi chuyển giao giữa các tầng trong nhà. Nếu bạn là người kỉ tín nên gắn ở khu vực này một cái để quan sát được kẻ gian khi chúng đột nhập vào nhà. Dùng loại camera dome, nhỏ gọn ốp trên gần soi trực diện xuống cầu thang, phải dùng loại camera có hồng ngoại, cần góc nhìn rộng ống kính 3.6mm, độ phân giải khoảng 2.0 Megapixel là được.

Camera gắn ở cầu thang

6. Các vị trí khác cần gắn camera quan sát cho gia đình

  • Nếu thiết kế của nhà bạn có hành lang dọc bên hong thì bạn cũng nên gắn một cái camera ở khu vực này. Camera gắn ở hành lang phải dùng camera dạng thân, ống kính 6mm để nhìn được xa.
  • Và nếu gia đình bạn có con nhỏ thì phải trang bị cho phòng của con bạn một cái camera để quan sát những lúc bạn không có ở nhà.
  • Cửa sau cũng là một vị trí quan trọng để gắn camera nếu nhà bạn có.
  • Nhà bếp, phòng ngủ, phía ngoài cổng cũng có thể gắn camera nếu như bạn cảm thấy cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now